Đang tải...
Đang gửi...

Lịch sử và hình thành ngày 8 tháng 3

Ngày 8/3 hàng năm là ngày phụ nữ đươc cả nhân loại tôn vinh, ngày 8/3/1899 tại hai thành phố Chicago và New-York đã nổ ra cuộc đấu tranh mạnh mẽ của nữ công nhân ngành dệt may, đòi tang lương giảm giờ làm…… Và kết quả hẳn giờ ai cũng nhớ đó là “ Ngày làm việc 8 giờ. Công việc ngang nhau, tiền lương ngang nhau. Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Từ đó đến nay ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ quốc tế, đòan kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm châu tổ chức ngày 8.3 với những nội dung và hình thức phong phú.

Ngày 8 tháng 3 tại Việt Nam

Ngày phụ nữ Việt Nam được chính phủ phê duyệt ngày 4 tháng 10 năm 1997 với khẩu hiệu “ Vì sự tiến bộ của phụ nữ”

Ở Việt Nam ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, những vị nữ tướng anh hùng đã có công đánh đuổi quân giặc phương bắc.

Hiện nay, ở Việt Nam, phụ nữ chiếm 51% lực lượng lao động và đóng vai trò chính trong công việc gia đình và nuôi dạy con cái. Trong số các đại biểu của Quốc hội Việt Nam, tổ chức quyền lực cao nhất, phụ nữ chiếm 27,3% và được Liên Hiệp Quốc đánh giá: "Phụ nữ Việt Nam tham gia hoạt động chính trị cao nhất thế giới". Việt Nam có tỷ lệ nữ tốt nghiệp đại học là 36,24%, thạc sĩ 33,95% và tiến sĩ 25,96%.

Tại Việt Nam, để thể hiện sự tôn vinh những người phụ nữ, một nửa thế giới, người ta thường tổ chức rất trang trọng, tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Ngày 8/3 cũng là ngày nam giới thể hiện sự chăm sóc yêu thương cho người phụ nữ mà họ yêu quý.

Vậy ngày 8 tháng 3 có ý nghĩa như thế nào?

Trong 365 ngày chỉ có duy nhất một ngày duy nhất phụ nữ trên toàn thế giới được tô vinh xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi vất vả trong cuộc sống. Họ luôn âm thầm hy sinh và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy họ xứng đáng được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong công việc và gia đình.

Không ai có thể phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực  của mình vào sự phát triển đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Ngày nay phụ nữ đang dần thể hiện mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước.

Tại Việt Á logistics

Ngay từ những ngày đầu thành lập qua các năm ngày 8/3 luôn được công đoàn công ty tổ chức kỷ niệm trang trọng. Được một nửa phái mạnh đầu tư thời gian tìm hiểu, suy nghĩ làm sao để được buổi kỷ niệm thật đặc biệt và tràn ngập niềm vui.

Với hệ thống nhân sự chị em phụ nữ chiếm tỷ lệ lên đến 60% nhân sự khối văn phòng và nắm các vị trí quan trọng như: trưởng Phòng kế toán -1, phó phòng kinh doanh - 2, Chủ tịch công đoàn khối đội xe.

Nhân ngày 8 tháng 3 năm 2019 thay măt toàn thể các anh em Giám đốc công ty gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể chị em “ Khỏe – Đẹp – Hạnh phúc”

Đối tác - khách hàng

hotline 1900988914
Tải về Profile