Đang tải...
Đang gửi...

Với khối lượng hàng hóa khổng lồ phải vận chuyển mỗi ngày thì hình thức vận tải bằng container ngày càng trở nên phổ biến nhờ vào những đặc điểm ưu việt của nó.

          abcđâsdas

1. Ưu điểm khi vận chuyển hàng bằng container

  • Vận chuyển bằng tàu container chuyên tuyến, có lịch trình và biểu cước thông báo trước. bạn muốn vận chuyển hàng hóa từ Hải Phòng vào thành phố Hồ Chí Minh sẽ có tàu container nội địa gần như hàng ngày đáp ứng nhu cầu đó. Còn nếu bạn muốn vận chuyển hàng hóa xuất khẩu đi Hàn Quốc sẽ có tàu hàng tuần để  phục vụ bạn.
  •  Linh hoạt về lịch trình. Ngoại trừ những cảng biển khó khăn như châu Phi hoặc Trung Mỹ thì những cảng lớn trên thế giới như Singapore, Hồng Kông, Tokyo, New York, Los Angeles đều có tàu ghé cảng Việt Nam với lịch tàu hàng tuần.
  •  Linh hoạt về lượng hàng. Kiện hàng chỉ vài chục kilôgam cũng có thể bố trí được gửi hàng lẻ. Dĩ nhiên sẽ thuận tiện hơn nếu bạn có đủ hàng để đóng nguyên một hoặc nhiều container. Nếu tàu đi hàng rời, lô hàng gần có mức tối thiểu từ vài ngàn tấn trở lên.
  •  Giá cước vận chuyển hợp lý. Giá thành rẻ hơn so với những phương thức vận chuyển khác như đường hàng không đường bộ đường sắt.

Vận chuyển hàng nhanh- giá siêu tiết kiệm

 

 2. Khi nào nên chọn vận chuyển hàng bằng container

            Trong một số trường hợp chủ hàng không biết rõ phương án vận tải nào phù hợp nhất cho nhu cầu của mình. Lúc này, cần phân tích xem những lô hàng nào thì di chuyển bằng container đường biển. Đó là những lô hàng có khối lượng tương đối lớn khoảng vài chục tấn có thể đóng một hoặc nhiều container, chuyển hàng hóa nội địa bằng đường biển từ cảng Hải Phòng vào cảng Sài Gòn hay ngược lại. Trên tuyến này, hàng chủ yếu qua lại giữa hai cảm biến trên, rất ít khi tàu container nội địa ghé những cảng khác như Đà Nẵng hay Quy Nhơn. Và đa phần các mặt hàng xuất nhập khẩu thường đều phù hợp với vận chuyển bằng container đường biển.

3. Những mặt hàng không thích hợp với việc vận chuyển bằng tàu container

            Những lô hàng có giá trị lớn, cần vận chuyển nhanh như đồ trang sức, hoa tươi. Những trường hợp này, thường vận chuyển bằng đường hàng không, tuy chi phí cao nhưng nhanh và an toàn.

            Những loại hàng cần vận chuyển bằng tàu chuyên dụng như dầu thô, khí hóa lỏng, ô tô.

4. Các bước phải thực hiện khi dùng dịch vụ vận chuyển hàng container

            Đầu tiên, bạn hãy liên hệ với hãng tàu để tìm tàu phù hợp với lịch trình. Sau đó, hỏi giá cước vận chuyển và các chi phí liên quan, bạn nên lưu ý về những phụ phí phát sinh vì chúng có thể lớn hơn nhiều so với cước biển. Ký thỏa thuận lưu khoang, báo cho hãng tàu những thông tin cần thiết ghi tên hàng, số lượng container, cảng khởi hành, cảng đến và chuyến tàu dự kiến. Bên phía dịch vụ tàu chúng tôi sẽ gửi bạn thỏa thuận lưu khoang, đóng hàng vào container, chuyển về cảng, làm thủ tục hải quan và các thủ tục chứng từ liên quan.

Việt Á Logistics là đơn vị phụ trách vận chuyển hàng container, làm thủ tục hải quan với chất lượng dịch vụ tốt nhất, uy tín nhất. mọi thông tin xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng.

Liên hệ để được tư vấn

Quý khách hàng đang quan tâm đến dịch vụ của VIỆT Á LOGISTICS, Hãy liên hệ Với Nhân Viên của chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn về dịch vụ:

STT Tên Bộ phận Điện thoại Email
1 Nguyễn Bá Huân Văn phòng tại Hà Nội 0904632777 huan.nb@vietalogistics.com.vn
2 Mrs Bùi Hiền Văn phòng tại Hải Phòng 0906162105 hienbui@vietalogistics.com.vn

Đối tác - khách hàng

hotline 1900988914
Tải về Profile